Kiến thức về hoa, Tin nổi bật, Tin tổng hợp

Windflower Cách Giữ Hoa Tươi Lâu Phần 2

Cắt gốc, vệ sinh hoa

Trong trường hợp bạn mua hoa về tự trưng thì khi mang hoa về,  chúng ta sẽ nhanh chóng cắt bớt gốc hoa. Vì trong thân cây có các hệ thống mạch hút nước và dinh dưỡng nuôi hoa, nếu chúng ta không cắt gốc, các bọt khí nằm trong thân sẽ cản trở việc hút nước của hoa. Chúng ta cắt lên khoảng 1-2 cm và cắt chéo gốc, đồng thời loại bỏ bớt phần cành con, lá dưới gốc. Lưu ý, chúng ta không để phần lá nằm dưới mực nước ngâm hoa. Lá nằm trong nước sẽ gây úng ảnh hưởng đến độ bền của bình hoa.

Sau khi cắt gốc hoa, phải mau chóng cắm hoa vào nước. Tốt nhất chúng ta nên chuẩn bị nước ngâm hoa trước. Tránh để hoa trong không khí lâu, vết cắt bị khô và có nhiều bọt khí lọt trong thân cây, hoa sẽ hút nước yếu.

Nếu chúng ta mua các sản phẩm hoa được cắm sẵn thì chúng ta chỉ cần theo dõi mực nước của hoa hàng ngày, vì các bước thực hiện trên, các shop hoa đã thực hiện kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng hoa.

Kiểm tra hoa của bạn hàng ngày

Chúng ta phải kiểm tra và châm thêm nước cho hoa hàng ngày. Nếu hoa được cắm trên foam thì hãy kiểm tra độ ẩm của foam thường xuyên. Khi thay nước cho hoa, chúng ta nên rửa sạch bình để loại bỏ vi khuẩn. Có thể pha nước với thuốc dưỡng hoa có bán trên thị trường, giúp hoa bung nụ, tươi lâu và diệt khuẩn. Bạn cũng có thể cho một ít giấm đường vào bình hoa cũng giúp hoa kéo dài tuổi thọ. Chúng ta nhớ chú ý liều lượng khi pha thuốc hoặc pha giấm đường, tránh pha quá liều lượng gây hại cho hoa.

Cắt lại gốc hoa

Nếu hoa được cắm thả tự nhiên trong bình thì cứ sau 2-3 ngày, chúng ta sẽ thay nước và cắt lại gốc hoa. Chúng ta cắt lên tầm 1-2 cm và thực hiện cắt chéo gốc để hoa hút nước tốt hơn. Nếu gốc hoa bị úng, chúng ta cắt bỏ luôn phần úng, tránh để vi khuẩn ở phần úng gây ảnh hưởng đến phần hoa còn tươi.  Phần cánh hoa hoặc lá nằm trong phần nước hoa chúng ta cũng phải loại bỏ để tránh sự phát triển của vi khuẩn.

 Chọn vị trí thích hợp để trưng hoa

Đa số các loại hoa thích hợp trưng trong phòng với nhiệt độ từ 18-22 độ C. Chúng ta lưu ý, tránh để hoa ở nơi có ánh sáng trực tiếp, nơi đặt lò sưởi, trực tiếp dưới quạt, hoặc gần các thiết bị tản nhiệt như trên đầu tivi…các thiết bị này gây nóng làm hoa mất nước.

 

  ♥  Hy vọng rằng những chia sẻ của Windflower sẽ giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc bảo quản hoa được tốt hơn.

Related Posts