Có rất nhiều cách để giữ hoa của bạn tươi lâu? Vậy đâu là cách giữ hoa tươi lâu thực sự hiệu quả?


Dạo quanh một vòng các trang mạng, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều phương pháp giúp hoa giữ được độ bền lâu. Và thông thường là mẹo tạo dung dịch dưỡng hoa từ:

 •   Đường: tăng khả năng quang hợp, giúp hoa phát triển, nuôi dưỡng hoa.
 •   Nước giải khát: (sprite, 7-up),Aspirin
  làm tăng nồng độ acid trong nước, giúp hút nước lên hoa nhanh chóng,
 •   Vodka (cồn),thuốc tẩy (javel),Giấm táo, Listerine:
  kháng khuẩn, ngăn chặn quá trình sản xuất khí etylen, loại khí làm héo hoa.
 •   Đồng: cho 1 đồng xu vào bình hoa giúp diệt vi khuẩn có hại và giữ cho hoa lâu héo.
 •   Giữ lạnh: ngăn ngừa quá trình lão hóa của hoa.

 

Như vậy có thể thấy, các phương thức nêu trên đều xoay quanh 3 yếu tố để khiến hoa kép dài tuổi thọ bao gồm: chất đường, khả năng kháng khuẩn và độ PH trong nước.

Theo kinh nghiệm của riêng Wind Flower sau khi áp dụng các phương pháp trên đã nhận thấy có 2 phương pháp thực sự hiệu quả đó là giữ lạnh hoa và sử dụng hỗn hợp giấm đường. Trong khi các phương pháp khác chỉ giúp giữ hoa được trong 3 ngày đầu thì việc trữ lạnh và sử dụng giấm đường có thể giúp hoa tươi đến 6-7 ngày thậm chí hơn.

 

 • Giấm- Đường giúp giữ độ bền của hoa

Điều này cho thấy hoa cũng như con người chúng ta. Chất đường đóng vài trò là chất dinh dưỡng giúp hoa phát triển, nuôi dưỡng hoa nhưng đồng thời cũng tăng sự phát triển của vi khuẩn. Và giấm sẽ là tác nhân quan trọng giúp diệt khuẩn và tăng độ acid citric giúp hoa lâu tàn.

 • Hoa để trong phòng lạnh sẽ tươi lâu hơn.

Bên cạnh đó, hoa để trong phòng có nhiệt độ lạnh thường có tuổi thọ lâu hơn môi trường nắng nóng. Nếu không sử dụng máy lạnh, bạn cũng có thể đưa hoa vào tủ lạnh để qua đêm. Mặc dù nghe có vẻ lạ, nhưng thực tế là rất tốt, vì nhiệt độ lạnh liên tục của tủ làm chậm quá trình lão hóa, đặc biệt là chống mất nước, làm chậm quá trình phát triển của vi khuẩn. Nói chung, hoa cần đặt nơi mát mẻ và có ánh sáng tốt.

 •          Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc dưỡng hoa có bán trên thị trường để giúp giữ độ bền của hoa.

 

Mong rằng những chia sẻ từ Wind Flower sẽ giúp ích được các bạn. Để biết thêm nhiều thông tin có ích các bạn có thể xem thêm tại mục Tin Tức của web nhé!