Kiến thức về hoa, Tin nổi bật, Tin tổng hợp

Tại Sao Chúng Ta Tặng Hoa?

Có bao giờ bạn tự hỏi, liệu món quà mình tặng có đem lại cảm xúc tốt cho người nhận? Hoặc họ có cảm nhận được tấm lòng của bạn hay không?

Thực ra giá trị hữu ích từ món quà cộng thêm giá trị tinh thần từ tấm lòng chân thành của bạn sẽ chắc chắn sẽ ít nhiều lay động đến tình cảm của người nhận. Và rất nhiều bạn đã chọn hoa làm món quà ý nghĩa. Vì sao vậy?

Sự tác động của thị giác

Trong 5 giác quan của con người, thị giác chiếm đến 80% khả năng cảm thụ. Nhờ vậy mà cái đẹp có thể đem lại cho con người những cảm xúc tích cực. Theo một nghiên cứu cho thấy, khi “ngắm hoa” não đã tạo ra những tác động tích cực đến tâm trạng của con người, khơi gợi những cảm giác vui vẻ và thân thiện gần gũi với xã hội hơn. Cho thấy “việc ngắm hoa” có khả năng thay đổi tâm trạng và hành vi, khơi gợi cảm giác hạnh phúc.

 

Thiên nhiên luôn là bạn của con người

Cuộc sống hiện đại cùng với nhịp độ sống vội vã, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của con người. các chuyên gia sức khỏe luôn khuyên chúng ta duy trì lối sống lành mạnh, giảm căng thẳng lo âu.
Và theo một nghiên cứu tại Rutgers, Đại học bang New Jersey, thiên nhiên giúp con người rất nhiều trong việc cải thiện sức khỏe và tinh thần. Nghiên cứu cũng cho thấy, những người được tặng hoa đều cảm thấy vui thích, phấn chấn.
Việc đặt một bình hoa trong phòng cũng khiến gia chủ ít cảm thấy chán nản, lo lắng mà thay vào đó là cảm giác hưởng thụ và hài lòng với cuộc sống.

 

 

Hàn gắn mối quan hệ

Cảm xúc tích cực khi ngắm hoa  còn giúp tăng khả năng hàn gắn các mối quan hệ, tăng sự tiếp xúc tương tác với bạn bè, gia đình, người thân và xã hội.

Dù mối quan hệ của bạn là gì, thân hay không thân, bạn vẫn có thể chọn hoa làm quà tặng. Và có những món quà bạn không thể tặng ở chỗ đông người ngoại trừ tặng hoa.

Bên cạnh đó, chúng ta khi tặng quà cũng cần phải lưu ý:

  • Chọn theo sở thích của người nhận.
  • Xác định rõ mục đích tặng (thể hiện tình yêu, hoặc sự kính trọng, thể hiện lời chúc mừng, chúc sức khỏe, mừng sinh nhật, lời cảm ơn, sự cảm thông chia buồn…) giúp chúng ta đưa ra những lựa chọn phù hợp.
  • Đôi khi người nhận sẽ cảm giác được sự quan tâm của bạn thông qua các chi tiết nhỏ như: cách lựa và viết thiệp, thời gian nhận quà…

Thực ra, giá trị của một món quà đôi khi không đó bằng số tiền nhiều hay ít mà lấy ý nghĩa của nó để đo giá trị thực. Vì vậy, khi chọn quà, chúng ta nên nghĩ đến tính nghệ thuật, tính hấp dẫn, sự sinh động, độc đáo…để làm vui lòng người nhận.

 

Mong rằng những chia sẻ của Windflower trên sẽ giúp ích cho các bạn.